Kính thưa Quý khách hàng quan tâm đến xe nâng hàng và tự động hóa sản xuất, 

Có thể thấy xe Foklift đóng với trò quan trọng khi đất nước ta đang ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Xe nâng giúp cho quá trình nâng hạ hàng hóa diễn ra nhanh gọn và dễ dàng hơn, tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian nâng cao năng suất lao động.

Theo các chuyên gia, lao động trẻ ngày nay có xu hướng không thích làm Công nhân trong nhà máy mà họ có thể tìm những công việc khác phù hợp hơn với thị trường lao động. Đó là nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp gặp khó khăn khi tuyển lao động phổ thông.

Chính vì lực lượng lao động phổ thông ngày càng khang hiếm làm cho cầu lao động phổ thông vượt cung lao động phổ thông. Và như vậy đầu tư mua xe nâng hàng để giải phóng sức lao động là quyết định đúng đắn mà một doanh nghiệp nên làm và đáng làm, xem thêm thông tin tại Báo Người Lao Động nói về nhu cầu khang hiếm lao động phổ thông là tất yếu. 

Các giải pháp về xe nâng hàng có thể là: 

1. Mua xe nâng cũ nhập khẩu hoặc xe nâng nghĩa địa đã qua sử dụng từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc ...thậm chí từ Trung Quốc.

 • Hiện nay việc nhập khẩu xe nâng và máy chuyên dùng đã qua sử dụng gây áp lực rất lớn cho Cơ quan Đăng kiểm vì phải xác định những tài liệu kỹ thuật căn cứ vào nguồn nào? từ nền tảng kỹ thuật sản phẩm hay công bố từ đâu? và như vậy việc nhập xe nâng cũ sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, chưa nói xe qua sử dụng ở nước ngoài đã qua 5-10 năm sử dụng thì thông số khởi thủy ban đầu liệu có còn chính xác? Khách hàng sẽ không dễ phân việt đâu là xe nhập chính ngạch đâu là xe nhập phế liệu.
 • Hơn nữa, mua xe nâng bãi, xe nâng nghĩa địa, xe nâng cũ đã qua sử dụng thường gặp hóa đơn VAT xuất thiếu, chứng từ hợp lệ, xuất xứ không rõ ràng. Mua xe nâng mới 100% được kê khai tài sản thiết bị mua hàng nhập vốn khấu hao chi phí, được khấu trừ thuế giá trị gia tăng, được đăng ký biển số xe "máy chuyên dùng" để Ngân hàng / Công ty tài chính tài trợ vốn và tham gia giao thông (nếu cần).

2. Mua xe nâng đã qua sử dụng lại từ những doanh nghiệp mua xe mới thanh lý ra xe nâng cũ. Giải pháp này đòi hỏi phải am hiểu về kỹ thuật xe nâng và phải có đội ngũ kỹ thuật am tường hệ thống nậng hạ, động cơ và điện. 

3. Mua xe nâng hàng đã qua sử dụng từ những người chuyên dọn xe cũ: mua xác xe cũ - sửa chữa, tân trang - bán lại. Giải pháp này nhỏ lẻ chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc siêu nhỏ, không phù hợp với doanh nghiệp tầm cỡ lớn vì những ông chủ nhỏ quyết định mua hàng thường hay cảm tính, chủ yếu là tin nhau mua, hoặc qua "cò" xe vì thấy họ "hót hay" mua!

4. Mua xe nâng sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam: hiện tại thuế nhập khẩu xe nâng hàng và thiết bị nâng hạ là 0% khi nhập về Việt Nam, nên việc sản xuất ra xe nâng sẽ khó cạnh tranh, những xe nâng lắp ráp thường gặp những trở ngại như sau: 

 • Khách hàng rất khó phân biệt linh kiện, phụ kiện từ cũng nhập từ Trung Quốc và các nước khác vì công nghệ nâng hạ, điện và máy đã gần tương đương với nhau, và như vậy rất khó để thuyết phục.
 • Thiếu sự đồng bộ trong quy sản xuất và lắp ráp nên chất lượng thường không ổn định.
 • Và câu hỏi là: "Tại sao xe nâng Komatsu, xe nâng Toyota, xe nâng hiệu Mitsubishi, xe nâng hiệu Uni-Carrier (Nissan), xe nâng hiệu Mitsubishi, xe nâng hiệu TCM, xe nâng hiệu Hyster, xe nâng hiệu Linde, xe nâng hiệu Still, xe nâng hiệu Yale ... không sản xuất hay lắp ráp để bán cho thị trường Việt Nam? họ từ bỏ dể dàng vậy sao? (thực tế là chưa có hãng xe nâng mang thương hiệu của Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu nào lắp ráp xe nâng tại Việt Nam).

5. Thuê xe nâng hàng: thuê xe nâng hàng cũ hoặc thuê xe nâng hàng loại mới 100%. Đây là phương án vận hành và là xu hướng của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam vì hiện đại hóa sản xuất thì xe nâng là một nhu cầu cấp thiết. Hơn nữa, tình trạng khang hiếm của lao động phổ thông (như đã nói ở trên) đã đẩy doanh nghiệp sản xuất không còn cách nào khác là phải thuê xe nâng đồng thời giảm tối đa chi phí về lương, chi phí quản lý công nhân lao động, chi phí quản lý sửa chữa máy móc thiết bị và vật tư.

Tuy vậy, thuê xe nâng hay mua xe nâng là điều quyết định hợp thời, cả hai phương án điều giúp doanh nghiệp thích ứng tốt hơn trong một môi trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt. 

6. Mua xe nâng nhập khẩu 100% từ Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu. 

7. Nhập khẩu trực tiếp từ Nhà máy của các hãng về sử dụng: việc này đòi khỏi có kinh nghiệp nhập khẩu và khả năng làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan của doanh nghiệp. Tuy giá có thấp nhẹ hơn đôi chút nhưng về bảo dưỡng và bảo hành à cả một vấn đề lớn.  

8. Mua xe nâng nhập khẩu từ Trung Quốc: và đây là xu hướng, hiện tại xe nâng Trung Quốc đã có các thương hiệu lớn có mặt tại Việt Nam giá cả hợp túi tiền và chất lượng một chín một mười với các nước Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu.

Bằng chứng là tỷ lệ tăng trưởng doanh số xe nâng Trung Quốc bán ra tạ thị trường Việt Nam mỗi năm tăng trưởng trung bình 40%, có năm tăng trưởng hơn 100% (năm 2016 so với 2015).  Hiện tại, công nghệ về máy móc thiết bị của các hãng xe nâng và ô tô Trung Quốc đã ở trên một tầm cao mới, xem các nhận xét về xe Volvo, hãng xe ô tô  được mệnh danh là "An toàn nhất thế giới", để thấy tầm cỡ của những hãng Ôtô Trung Quốc trong đó có xe nâng.  

- Xem News.Zing.Vn nói về Volvo

- Xem Xe-Báo Thanh Niên nói về Volvo.

- Xem chuyên trang Ô tô và Xe máy viết

Vậy Xe nâng TEU thì sao? xe nâng TEU chúng tôi đã xuất qua Châu Âu thì Tiêu chuẩn chất lượng và kiểu dáng Công nghiệp cũng đã quá rõ ràng. 

B. Giới thiệu chung về Nhà Máy Xe Nâng TEU

Nhà máy xe nâng TEU thành lập vào tháng 02/2007 tại tỉnh An Huy, Anhui TEU Forklift Co., Ltd, là nhà máy sản xuất là cung cấp thiết vận vận chuyển hàng đầu tại Trung Quốc. Nhà máy xe nâng TEU tập trung sản xuất chuyên về thiết bị xe nâng hàng với các dòng sản phẩm như sau:

1. Dòng xe nâng chạy dầu Forklift Diesel (FD):

 • Tải trọng  nâng hàng 1.5 tấn (FD15T), 2 tấn (FD20T), 2.5 tấn (FD25T), 3 tấn (FD30T), 3.5 tấn (FD35T), 4 tấn (FD40T), 5 tấn (FD50, FD50TF) , 6 tấn (FD60), 7 tấn (FD70), 8 tấn (FD80), 9 tấn (FD90) và 10 tấn (FD100). Hiện nay xe nâng TEU phổ biến là số tự động với model mới EFFO, dòng T. Tuy nhiên, vẫn có dòng C (số sàn) đa dạng theo nhu cầu khách hàng. 
 • Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất xe nâng tải nặng 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn, 32 tấn và 36 tấn. 
 • Xe nâng dầu lắp dòng động cơ Trung Quốc: Xinchai NC485, Xinchai C490, Dachai CA498 (Faw số 1), Chaochai 4102, Chaochai 6102, Weichai WP10G220E343, Weichai WO10G240E341, Weichai WD10G240E21 
 • Xe nâng dầu lắp dòng động cơ 100% nhập khẩu Nhật Bản: Isuzu C240, Isuzu 4JG2, Isuzu 6BG1, Mitsubshi S4S, Mitsubishi S6S ...

2. Dòng xe nâng chạy diện Battery Forklift (FB):

 • Xe nâng ngồi lái tải trọng nâng 1.5 tấn (FB15), 2 tấn (FB20), 2.5 tấn (FB25), 3 tấn (FB30) và 4 tấn (FB40), loại xe nâng điện với công thức bánh (formula wheel forklift truck) 04 bánh lốp đơn 2/2, 06 bánh lốp đôi 4/2 và 04 bánh lốp 2/1.
 • Ngoài loại xe nâng ngồi lái còn có xe nâng đứng lái Forklift Reach Battery (FRB, FRHB): tải trọng nâng hàng từ 1.5 tấn (FRB15), 1.8 tấn (FRB18), 2 tấn (FRB20) đến 2.5 tấn (FRB25). 
 • Dòng xe nâng điện bán tựng động Stacker Forklift từ 1 tấn đến 3.5 tấn (TW35) cũng được phổ biến ưa chuộng tại Trung Hoa Đại Lục và thị trường xuất khẩu. 

3. Dòng xe nâng chạy xăng/gas Gasonline Forklift (FG):

Tải trọng nâng từ 1.5 tấn (FG15), 2 tấn (FG20), 2.5 tấn (FG25), 3.5 tấn (FG35), đến 4 tấn (FG40).

Xe nâng xăng Nhà máy TEU phối lắp dòng động cơ 100% nhập khẩu Nhật Bản Nissan K21, Nissan K25 ...

4. Dòng xe nâng tay từ 2 đến 5 tấn (Hand Pallet Forklift) hiệu TEU cũng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

Các sản phẩm xe nâng hiệu TEU đáp ứng như cầu đa dạng trong lĩnh vận vận tải logistics, chuyên chở hàng hóa từ cảng biển, bến tàu, cảng cá, nhà kho, xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp và kho vận vận chuyển hàng hóa …

Nhà máy xe nâng TEU có dây chuyền sản xuất tự động dây chuyền từ sơn khung, dây chuyền ráp xe nâng, bãi thử nghiệm, xưởng kiểm trac chất lượng với niều thiết bị kiểm tra khác nhau. Năng lực sản xuất hàng năm của Nhà máy TEU đạt trên 10.000 xe / năm.

Xe nâng của Nhà máy TEU đạt chứng nhận tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ISO9001, giấy phép sản xuất thiết bị đặc biệt, chứng nhận CE và chứng nhận SGS.

Và kể từ khi thành lập từ Nhà máy bán thiết bị xe nâng riêng vào năm 2008, từ ấy, Nhà máy TEU đã phát triểm hơn 30 Đại lý phân ủy quyền trong nước đến nay TEU đã xuất khẩu xe nâng qua thị thị trường EU, Bắc Mỹ, Trung Nam Mỹ, Úc, Trung Đông ...

Nói thêm: từ năm 1993 – 2008, xe nâng TEU nằm trong một liên doanh với TCM (Nhật), một liên giữa chính phủ Trung Quốc và TCM Nhật Bản (liên doanh HELI-TCM). Sau này TEU tách ra thành lập lấy thương hiện riêng cho mình và ngày nay, ta thấy 80% phụ tùng TCM có thể thay thế bằng phụ tùng của TEU và ngược lại.

Xe nâng TEU có chất lượng tốt, đơn giản vì hầu hết các công nghệ và nhà sản xuất linh phụ kiện đã có mặt tại Trung Quốc. Cụ thể như:

 1. Hệ thống hộp số tuyền động công nghệ TCM (Nhật).
 2. Bơm thủy lực Shimadzu (Nhật),
 3. Bơm dầu, bơm nước (Nhật),
 4. Bơm tay lái trợ lực và hoses hiệu Eaton (Mỹ),
 5. Khung, gầm, sắt-xi, khung nâng sản xuất xuất khẩu qua Nhật,
 6. Với xe nâng điện có ắc-quy GS (Nhật), Hoppecke (Đức),
 7. Và chỉ có lốp Zheng-Xin, Exmile là hiệu của Trung Quốc. 

Quý khách vui lòng Liên Hệ: CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM