KHÁM PHÁ CẤU TẠO XE NÂNG 3 TẤN TEU

Xe nâng là phương tiện xếp dỡ, vận chuyển quan trọng trong tất cả các ngành công nghiệp hiện nay. Trong đó phổ biến nhất là dòng xe nâng 3 tấn vì nó có nhiều đặc điểm phù hợp với hoạt động các doanh nghiệp. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo của xe nâng 3 tấn TEU – dòng xe nâng Trung Quốc đang được tin dùng hàng đầu ở Việt Nam.

 Xe nâng 3 tấn TEU

1. Điều quan trọng nhất khi nói đến cấu tạo của xe nâng là động cơ. Xe nâng 3 tấn TEU có 02 loại động cơ để quý khách dễ dàng lựa chọn. Thứ nhất là động cơ ISUZU C240 (công suất 34,3kW) của Nhật Bản. Option còn lại là động cơ Dachai CA498 (công suất 42kW). Hai loại động cơ này có khả năng làm việc tốt, độ tin cậy cao và đạt tiêu chuẩn Euro3.

        

                     Động cơ ISUZU C240                                                             Động cơ CA 498

2. Thứ hai là hộp số: Thay vì sử dụng hộp số sàn (hộp số cơ khí) như một số hãng khác, xe nâng 3 tấn TEU sử dụng hộp số tự động nên rất dễ dàng điều khiển và giảm các thao tác khi lái. Đặc điểm của xe nâng là làm việc liên tục ngày 6-10 giờ, nên nếu sử dụng hộp số sàn sẽ làm cho người lái cảm thấy mỏi chân khi liên tục phải đạp chân côn. Thấu hiểu được cảm giác này, đội ngũ kỹ sư của TEU đến từ Nhật Bản đã thiết kế hộp số tự động giúp giảm các thao tác lái không cần thiết, mang lại cảm giác lái tốt nhất cho người sử dụng.

  Hộp số tự động

3. Hệ thống thủy lực: Trên xe nâng 3 tấn TEU trang bị hệ thống thủy lực Shimadzu – một hãng lớn và uy tín của Nhật Bản. Vì vậy, các xy lanh thủy lực (xy lanh lái xy lanh nâng và xy lanh nghiêng) làm việc với độ ổn định cao, nhanh chóng và tin cậy.

Hệ thống thủy lực Shimadzu

4. Cầu xe được sản xuất đồng bộ giúp xe nâng 3 tấn TEU đạt hiệu suất cao nhất.

5. Xe nâng 3 tấn TEU sử dụng hệ thống lái đã được thử nghiệm theo quy trình nghiêm ngặt, có thể làm việc trong điều kiện khó khăn và khắc nghiệt nhất.

                                           Xe nâng Trung Quốc

6. Các trạng thái làm việc của xe nâng 3 tấn TEU được hiển thị rõ ràng trên màn hình LED điện tử: hiển thị số giờ làm việc, báo xăng và nhiệt độ, giúp người lái kiểm soát trạng thái làm việc của xe nâng, an tâm khi sử dụng.

Xe nâng Trung Quốc

7. Càng nâng được cấu tạo bởi hai tấm thép uốn hình chữ nhật vát dần đầu về khung nâng. Do tải trọng nâng lớn nên càng nâng phải đảm bảo độ cứng vững trong suốt quá trình nâng hạ cũng như khi xe nâng hàng di chuyển. Các kỹ sư của TEU đã chế tạo càng nâng bằng thép hợp kim, cùng với công nghệ nhiệt luyện tiên tiến, hiện đại, nâng cao khả năng chịu tải của càng nâng khi sử dụng. Chiều dài của càng nâng đa dạng: Từ 1 m đến 2m… giúp người sử dụng có thể lựa chọn loại càng nâng sao cho phù hợp với nhu cầu công việc nâng hạ hàng hóa của mình.

 

 

                                       Càng nâng

8. Khác với ô tô, khung xe nâng là bộ phận chịu lực chủ yếu của toàn bộ xe nâng. Với đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm kết hợp với các phần mềm phân tích, kiểm tra hiện đại: Sap, CAE, Ansys.. mang đến hiệu quả tối đa, giúp cải thiện sự vững chắc và độ chính xác, tránh biến dạng cột, đảm bảo sự ổn định cho dòng xe nâng 3 tấn TEU.

Khung xe nâng

9. Giá nâng: Được gắn với càng nâng và di chuyển dọc theo khung nâng nhờ xích và xilanh nâng. Giá nâng hàng gồm: Kết cấu thép và vòng bi, thường được chế tạo bằng loại thép hợp kim chịu lực, vòng bi gia công chính xác tuyệt đối để không bị sai lệch khi nâng hạ hàng.

10. Hệ thống lái thủy lực của xe nâng 3 tấn TEU điều khiển bánh sau. Xy lanh lái được điều khiển bằng thủy lực nhanh chóng và tin cậy theo tác động của người lái vào vô lăng.

Xe nâng Trung Quốc

11. Hệ thống phanh trên xe nâng 3 tấn TEU là hệ thống phanh thủy lực, giúp xe nâng có thể phanh nhanh chóng, dễ dàng, không có hiện tượng trễ như hệ thống phanh cơ khí.

12. Lốp: xe nâng 3 tấn TEU có 2 loại lốp có thể sử dụng tùy theo điều kiện làm việc thực tế kho bãi. Lốp hơi sử dụng trong địa hình gồ ghề, ít vật sắc nhọn. Lốp đặc sử dụng trong địa hình bằng phẳng, nhiều vật sắc nhọn như: xưởng sắt, thép, gỗ…

13. Ngoài ra, xe nâng 3 tấn TEU có hệ thống còi, đèn chiếu sáng hiệu quả, tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn giúp giảm chi phí vận hành. Xe nâng 3 tấn TEU được thiết kế chú trọng đến người vận hành như: Cải thiện giảm xóc, giảm rung động, không gian hoạt động thoải mái…. người lái có thể kiểm tra và bảo dưỡng dễ dàng, làm giảm lượng thời gian chết và giảm chi phí một cách tối đa.

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm xe nâng chuyên dụng trong các ngành công nghiệp. Đặc biệt, Công ty chúng tôi có đầy đủ giấy tờ pháp lý để bán cho các doanh nghiệp chế xuất, khu chế xuất được miễn thuế GTGT 10%. Nếu Quý khách cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn đầy đủ nhất.