LỌC DẦU VA VAI TRÒ CỦA NÓ VỚI ĐỘNG CƠ XE NÂNG DẦU

Đa số người dùng xe nâng vẫn chú trọng nhiều vào chất lượng, độ tinh cũng như danh tiếng thương hiệu của loại dầu mà ít khi quan tâm bộ lọc dầu có tầm quan trọng thế nào với cơ chế hoạt động trong xe nâng.

LỌC DẦU TRONG XE NÂNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ lọc dầu đóng vai trò giúp bảo vệ hệ thống bôi trơn tránh những hao mòn của các chi tiết bên trong động cơ. Các rãnh kim loại trong lúc hoạt động (còn gọi là "ba dớ") phát sinh từ chỗ bị nứt hoặc bị bào mòn, nếu không được lọc sạch, có thể dẫn đến hiện tượng bào mòn động cơ (phá hỏng máy nâng).

Do đó, một bộ lọc dầu sẽ được lắp đặt bên dưới động cơ giúp dầu được lọc cẩn thận và trực tiếp giảm thiểu mài mòn các chi tiết động cơ.

Bộ lọc dầu trong xe nâng tiêu chuẩn chính là có khả năng chống bẩn, lọc tối ưu bằng lớp giấy lọc chất lượng. Tuỳ vào nhà sản xuất mà bộ lọc dầu có những cấu tạo khác nhau phù hợp với từng tải trọng của xe nâng tương ứng.

Lọc dầu trong các động cơ

 

Lọc dầu trong xe nâng TEU tiêu chuẩn

Để bộ lọc dầu hoạt động hiệu quả nhất, cần tiến hành thay dầu cho động cơ định kỳ. Bạn nên kiểm tra mức dầu động cơ ít nhất một lần mỗi tháng, không nên chỉ dựa vào đèn báo trên bảng đồng hồ. Trong trường hợp bộ lọc dầu có dấu hiệu bị hỏng, cần sớm thay mới vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình bôi trơn động cơ.

Thay bộ lọc dầu trong xe nâng cần lưu ý các điểm sau:

  • Bộ lọc dầu nên thay mới cùng với mỗi lần thay dầu.
  • Khi mở dấu niêm phong bộ lọc mới, cần bôi lên một lớp dầu cho đảm bảo không bị các vật thể kim loại bám dính trước khi lắp vào vị trí cũ.
  • Gỡ nút bộ lọc để đặt phễu trước khi đổ dầu mới cho động cơ. Tùy vào dung tích động cơ, bạn cần tìm hiểu để rót vào đủ lượng dầu cần thiết.
  • Trước khi đóng các bộ phận xe nâng cần chú ý để dầu không bị rò rỉ. Chờ ít phút cho dầu chảy xuống hết các vị trí.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bộ lọc dầu trong xe nâng. Bạn nên tìm hiểu kĩ các thông số kỹ thuật yêu cầu của động cơ phù hợp với bộ lọc dầu để có thể lựa chọn chính xác nhất. Đến với công ty xe nâng TEU Việt Nam của chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn chọn loại lọc dầu tốt nhất cho xe nâng của bạn.

CLICK

  1. TÌM HIỂU THÊM VỀ HỆ THỐNG BÔI TRƠN ĐỘNG CƠ
  2. TÌM HIỂU THÊM VỀ HỆ THỐNG LÀM MÁT