Những trải nghiệm khi lắp dịch giá xe nâng sidesifter là gì? 

Lắp dịch giá không phức tạp nhưng phải có kinh nghiệm và những kiến thức kỹ thuật nhất định, sau đây là những trải nghiệm khi lắp dịch giá xe nâng hàng. 

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng dich giá (sidesifter):

  • Câu hỏi là "Xe nâng cũ, xe nâng qua sử dụng có lắp thêm được dịch giá không?" => Trả lời: tất cả hoàn toàn lắp được. 
  • Câu hỏi là "Lắp dịch giá trên xe nâng như thế nào?" => Trả lời: mỗi xe có một chuẩn gọi là ISO Class: II, III, IV, V (xem hình), người mua thông báo xe mình nâng mấy tấn người bán sẽ tư vấn loại dịch giá (side-sifter) phù hợp.
  • Câu hỏi "Giá trị cấu thành của dịch giá gồm những gì?" Trả lời: gồm bộ dịch giá (như hình đại diện), thêm 01 cần điều khiển thứ 3, hệ van 3SV, đường ống và công lắp đặt.
  • Câu hỏi là "Lắp thêm dịch giá cho xe nâng có đắt không?" => Trả lời: tùy loại dịch giá, tùy hãng sản xuất dịch giá. Nhưng chắc chắn là giá trị side-sifter sẽ rất nhỏ so với giá trị xe nâng mới, hay giá trị xe nâng cũ nhưng hiệu quả sẽ rất bất ngờ. Hiện nay thị trường phổ biến nhất là dòng dịch giá (side-sift) sản xuất tại Trung Quốc giá chỉ bằng thấp hơn một nữa so với hàng nhập từ Nhật, Đức, Mỹ.   

Tiêu chuẩn ISO Class mounting xe nâng

Cần lưu ý những gì khi lắp dịch giá (side-sift)?

  • Khi lắp bộ dịch giá xe nâng side-sift thì tâm tải xe nâng có giảm xuống đôi chút.
  • Ví dụ tâm tải 500mm, khi lắp dịch giá thêm ET (effective thickness) 62mm lúc đó tâm tải = 500mm - 62m/2 = 469mm, quy chiếu với biểu đồ tâm tải ta sẽ ra tải trọng xe nâng lúc đó. Ví dụ nếu là xe 3 tấn có tâm tải 500 thì khi lắp dịch giá tải trọng sẽ giảm xuống 100-200 kgs, nhiều khách hàng cứ thắc mắc "vì sao sao xe tôi ban đầu nâng được 3 tấn mà sau khi lắp dịch giá xong không còn đúng như vậy?", có lẽ đây là câu trả lời chính xác nhất.
  • Khi lắp bộ dịch giá sẽ thêm một cần điều khiển người thợ sẽ thêm van và thêm ống thủy lực, việc lắp đặt rất đơn giản, không đòi hỏi tay nghề quá cao.

Xác định tâm tải có dịch giá = Load center - ET/2

Xác định tâm tải có dịch giá = Load center - ET/2 


Liên hệ Hotline để được tư vấn đầy đủ hơn.