BÍ QUYẾT SỬ DỤNG XE NÂNG DẦU 3 TẤN TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Xe nâng dầu 3 tấn là dòng xe nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa được sử dụng nhiều nhất trong các xí nghiệp, nhà máy, kho, bãi… Trong các doanh nghiệp lớn, khi đầu tư hàng chục chiếc xe thì chi phí vận hành rất lớn. Vậy để giảm thiểu tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả việc sử dụng xe nâng thì chúng ta cần làm gì? Sau đây forkliftvn.com đưa ra một vài cách giúp doanh nghiệp chủ động tiết kiệm chi phí vận hành khi mua xe.

Đầu tiên là vấn đề về con người. Người lái cần nắm rõ cách sử dụng, nâng cao tay nghề khi hoạt động, đặc biệt là ở đường đi có lối đi hẹp. Tài năng, sự tận tâm của người lái càng cao thì chi phí vận hành xe nâng dầu 3 tấn càng thấp và ngược lại. Người lái điều khiển xe nâng di chuyển đều thì tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc xe nâng di chuyển không đều hay tăng tốc.

Khi xe nâng làm việc quá tải thì mức độ tiêu hao nhiên liệu lớn hơn. Đồng thời xe nâng cũng nhanh hỏng hơn. Do đó, người dùng chỉ được sử dụng xe nâng làm đúng công việc, không lạm dụng xe nâng làm những công việc không đúng chức năng, không sử dụng nâng hàng quá tải. Ví dụ: xe nâng dầu 3 tấn thông thường chỉ được nâng tải trọng của hàng hóa tối đa 3 tấn, không được lạm dụng nâng quá 3 tấn, dễ gây hỏng hóc các thiết bị, có thể phá hủy đường ống thủy lực…

Xe nâng dầu 3 tấn

Trong các doanh nghiệp sử dụng nhiều xe nâng cho mỗi khâu sản xuất, cần có một hệ thống quản lý. Mỗi xưởng, mỗi kho nên có một xe nâng hàng chuyên biệt. Ví dụ: Trong nhà máy sản xuất cám, để vận chuyển cám chưa đóng bao (cám rời) có thể sử dụng xe nâng gật gù kết hợp với gầu xúc. Sau khi cám đã đóng thành bao bì, có thể sử dụng xe nâng thông thường để vận chuyển.

Sau mỗi ca hoạt động hoặc 1 ngày hoạt động nên dành riêng 30 phút để vệ sinh bề mặt ngoài, lốp, cầu, số, động cơ… tránh nước mưa hoặc hóa chất dính lên xe làm cho các bộ phận của xe bị ăn mòn.

Giữ sạch môi trường làm việc như: Dọn pallets, dọn rác, vệ sinh kho bãi và đường đi, tránh trường hợp các mảnh sắt, thép, đá vụn lọt vào trong xe hoặc cắm vào lốp gây thủng xăm… Khi lốp xe đã quá mòn chúng ta phải thay thế. Vì khi lốp xe bị mòn, khả năng bám đường kém, xe nâng cần lực kéo lớn để di chuyển hơn. Do đó, người dùng cần thay lốp để tăng độ bám vào mặt đường và giảm chi phí vá xăm xe.

Lên lịch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ cho xe nâng hàng, nhằm tăng hiệu quả khi hoạt động, giảm thời gian chết. Người lái cần giành thời gian để thêm: Dầu thủy lực, nước làm mát và bơm mỡ vào các đầu vú mỡ…

Người lái cần thường xuyên kiểm tra ắc quy và sạc ắc quy, đổ thêm nước tinh khiết sau mỗi lần sạc đầy.

Ắc quy xe nâng dầu 3 tấn

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm xe nâng chuyên dụng trong các ngành công nghiệp. Khi mua xe nâng công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam, bạn được đảm bảo chất lượng cũng như điều kiện bảo hành, bảo dưỡng lâu dài, hạn chế các hỏng hóc có thể xảy ra.