KHI NÀO CẦN THAY THẾ XE NÂNG MỚI?

Xe nâng là sản phẩm thiết bị nâng hạ hàng hóa thường xuyên, vì vậy cần phải xem xét kỹ càng, khi nào nên thay thế xe nâng mới.

1. Vòng đời sử dụng

Đây là con số chúng ta hoàn toàn có thể định lượng được khi sử dụng xe nâng, thông thường những chiếc xe nâng dầu thường có khả năng làm việc tốt nhất trong khoảng 05 năm. Sau khoảng thời gian này, khả năng làm việc của xe nâng dầu giảm rõ rệt, tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn, nhiều công ty thường sử dụng loại xe nâng sau 05 năm sản xuất, nhưng chi phí nhiên liệu làm họ phải thay đổi quyết định chỉ sau một thời gian ngắn.

2. Chi phí bảo dưỡng định kỳ tăng đột biến.

Thông thường với xe nâng, sẽ có mốc định kỳ để bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế định kỳ các phụ kiện, làm sạch động cơ, kiểm tra tổng thể xe nâng. Chi phí này thường khá thấp đối với xe nâng mới sau 05 năm sử dụng. Nhưng càng về những năm sau, khoản chi phí này càng lớn, cho đến một ngưỡng nhất định nào đó, có thể tính bằng 10% chi phí nhiên liệu thường xuyên của xe nâng nâng trong tháng. Đây là lúc cân nhắc thay thế xe nâng mới cho doanh nghiệp của bạn.

3. Giảm khả năng vận hành liên tục

Đặc tính quan trọng hàng đầu của xe nâng dầu diesel là khả năng vận hành liên tục, xe nâng dầu diesel có thể làm việc liên tục nhiều giờ liền mà không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, có thể tiếp nhiên liệu ngay tại nơi vận hành. Tuy nhiên với những xe nâng đã qua sử dụng nhiều năm, kết cấu phức tạp khiến cho chúng không thể hoạt động thường xuyên liên tục ở cường độ cao. Nếu xe nâng hỏng vặt thường xuyên, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, mất nhiều thời chờ và kiếm phụ tùng sửa chữa, đây là lúc xem xét đến việc thay thế xe nâng mới.

4. Giá bán thương mại giảm nhanh

Khấu hao sản phẩm xe nâng sau 3-5 năm sử dụng thì cũng là lúc giá bán thương mại của sản phẩm này giảm rõ rệt. Với xe nâng Nhật Bản, Hàn Quốc đã qua sử dụng, mức giá trị này còn giảm rất nhanh. Yếu tố này thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng để đánh giá khả năng làm việc và bán lại xe nâng đúng thời điểm.

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam