NHỮNG LÝ DO ĐỂ CHỌN MUA XE NÂNG ĐIỆN.

Xe nâng điện có nhiệm vụ nâng và di chuyển hàng hóa, vật liệu từ nơi này sang nơi khác. Chúng được sử dụng chủ yếu trong những nơi có yêu cầu cao về độ ồn và khí thải như: nhà máy sữa, chế biến thực phẩm, linh kiện điện tử…

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn xe nâng điện là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu.

 

Xe nâng điện TEU

Ưu điểm của xe nâng điện:

♥ Tiết kiệm được chi phí nhiên liệu. Bởi vì xe nâng điện sử dụng điện rẻ hơn nhiều so với các loại nhiên liệu khác.

♥ Khi vận hành xe nâng điện không có tiếng ồn và khí thải, thích hợp với hầu hết các công ty yêu cầu về độ ồn và khí thải cao như: nhà máy sữa, nhà máy chế biến thủy hải sản, nhà máy chế biến thực phẩm…

♥ Dễ dàng bảo dưỡng, vì ngoài ắc quy cần thêm nước thường xuyên và hệ thống thủy lực, xe nâng điện không yêu cầu bảo dưỡng định kỳ thêm các bộ phận khác.

Nhược điểm của xe nâng điện:

♥ Thời gian sử dụng xe nâng điện không được lâu. Thông thường xe nâng điện chỉ phù hợp sử dụng cho ca làm việc 8 giờ/ngày. Nếu cần sử dụng nhiều hơn phải có bình xạc dự phòng hoặc ắc quy phụ.

Qua phân tích trên ta có thể thấy: Đối với những môi trường làm việc yêu cầu độ ồn và khí thải cao nên chọn xe nâng điện. Đối với các môi trường làm việc khác ta có thể chọn xe nâng xăng hoặc xe nâng dầu để tăng thời gian sử dụng, nâng cao hiệu quả sản xuất.