XE NÂNG – MỘT GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG NGÀNH DỊCH VỤ LOGISTICS

Xe nâng có hiệu quả gì trong ngành dịch vụ logistic?

Logistics đóng góp quan trọng vào quá trình phân phối hàng hoá từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng và mang tính toàn cầu. Hoạt động logistics ngày nay không gắn liền với hoạt động kho vận, giao nhận vận tải. Logistics sắp xếp dòng chảy nguyên, vật liệu từ nhà cung ứng đến nhà sản xuất, sau đó luân chuyển hàng hóa từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Cuối cùng, tạo nên sự liên thông trong toàn xã hội theo những phương án tối ưu hóa, giảm chi phí luân chuyển và lưu kho.

Chuỗi cung ứng LOGISTIC

Điều quan trọng nhất đối với ngành dịch vụ logistic này là “thời gian”. Vì thế, các nhà quản lý rất đau đầu trong việc đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết nó.

Để giải quyết một phần bài toán khó này này, xe nâng đã được đưa vào sử dụng. Xe nâng bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa tốt, giúp làm giảm thời gian, giảm nhân công lao động, tiết kiệm chi phí.

Việc lựa chọn xe nâng là một công việc vô cùng quan trọng. Bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện hàng hóa, kho bãi, môi trường.

VD: Kho LOGISTIC chuyên về hàng hóa như thực phẩm, đông lạnh, yêu cầu cao về môi trường, khí thải. Khi đó, không thể sử dụng một chiếc xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong (dầu, xăng, gas) được mà giải pháp cho nó là sử dụng xe nâng điện (ngồi lái hoặc đứng lái). Bởi vì xe nâng điện có ưu điểm là hoạt động êm ái, không gây khí thải khi làm việc.

   

   Xe nâng dầu 3 tấn             

                                                                                                                                                  

 

Xe nâng điện

          

 

     

Xe nâng điện ngồi lái    

            

                                                                                           Xe nâng điện đứng lái                                                                    

Khi mua xe nâng bạn quan tâm đến vấn đề không gian bố trí vận chuyển hàng hóa? Đừng lo! Chúng tôi là chuyên gia trong việc thiết kế kho xưởng trước khi đưa xe vào sử dụng. Chúng tôi tính toán để hàng hóa xếp được nhiều nhất mà xe vẫn làm việc hiệu quả.

Xe nâng có thực sự đem lại hiệu quả kinh tế không? Một chiếc xe nâng có thể thay thế cho 8-10 nhân công lao động, mà chi phí hoạt động trong một ngày( ca làm việc) thấp hơn rất nhiều số lương trả trong từng đó nhân công. Tham khảo qua bài viết sau để có cái nhìn cụ thể về bài toán kinh tế này.

Bạn cần biết thêm về sản phẩm và hỗ trợ trong việc thiết kế đầu tư? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.