CO, CQ CỦA XE NÂNG HÀNG LÀ GÌ?

CO (certificate of origin): Là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. (Hay CO chứng minh hàng hóa không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng)

CO phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, nên có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…).

Do đó mục đích của CO là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về xuất nhập khẩu của hai nước nhập và xuất khẩu.

CO xe nâng TEU

Vậy xe nâng sản xuất ở Trung Quốc có được làm CO ở Việt Nam không ? Câu trả lời là Có. Tương tự như vậy, xe nâng sản xuất ở Nhật Bản hay Mỹ, Đức… hoàn toàn có thể làm được CO ở Việt Nam.

Tuy nhiên, việc làm CO là một số thủ tục rất dài và phức tạp. Nếu mua xe nâng cũ, quý khách có thể không nhận được CO. Mục đích của người bán là che đậy, làm lu mờ xuất xứ hàng hóa đến tay người sử dụng.

CQ (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá.

Với một số mặt hàng nhập khẩu, khi bạn làm thủ tục kiểm tra chất lượng nhà nước (chẳng hạn đăng kiểm xe chuyên dùng), thì phải nộp CQ trong hồ sơ đăng ký.

CQ xe nâng TEU

Vậy, khi mua xe nâng cũ, khách hàng có nhận được CQ không? Câu trả lời thường là không.

Chúng tôi cam kết với khách hàng: Xe nâng hàng TEU và phụ tùng xe nâng của chúng tôi cung cấp đều rõ nguồn gốc, xuất xứ nơi sản xuất và đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.