XE NÂNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN GỖ

Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến gỗ đã trở thành ngành hàng xuất khẩu đứng thứ 5 của Việt Nam sau dầu thô, dệt may, giày dép và thủy sản. Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu đồ gỗ đứng đầu Đông Nam Á. Chất lượng sản phẩm đồ gỗ Việt cao, có khả năng cạnh tranh được với các nước trong khu vực.

Năm 2018, nước ta dự tính có khoảng 3.500 doanh nghiệp chế biến gỗ, 340 làng nghề gỗ và số lượng lớn các hộ kinh doanh đồ gỗ chưa được thống kê. Về lao động, ngành công nghiệp chế biến gỗ chiếm khoảng 250.000 -300.000 lao động. Tuy nhiên, theo thống kê, năng suất lao động trong ngành chế biến gỗ Việt Nam rất thấp: bằng 50% Philippin, 40% Trung Quốc và chỉ bằng 20% năng suất lao động của liên minh châu Âu (EU). Một trong những nguyên nhân chính là các doanh nghiệp chưa ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình sản xuất, bốc, dỡ, vận chuyển hàng hóa.

 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, xe nâng là loại phương tiện chuyên dụng được sử dụng để giải quyết bài toán nhân lực và vận chuyển. Tuy nhiên, việc sử dụng xe nâng như thế nào là hiệu quả, rút ngắn thời gian vận chuyển, sản xuất lại là một bài toán khó. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thêm được định hướng khi đầu tư xe nâng.

Xe nâng sử dụng trong xưởng gỗ ép

Trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, xe nâng dầu là giải pháp tối ưu nhất khi đầu tư. Bởi vì chúng làm việc khỏe, năng suất làm việc cao và tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Thông thường đối với mặt hàng như gỗ khối thì thường sử dụng xe nâng có tải trọng nâng lớn 5-10 tấn. Còn trong ngành chế biến gỗ ván ép, gỗ ván bóc, xe nâng có tải trọng nâng từ 3-4 tấn là phù hợp. Sau khi gỗ ép thành phẩm sẽ được đóng gói và bốc, dỡ vận chuyển lên xe vận tải, xe công-te-nơ chuyên chở.

XE NÂNG TRONG XƯỞNG GỖ VÁN ÉP

Xe nâng trung quốc TEU 5 tấn

XE NÂNG TRUNG QUỐC 3,5 TẤN ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT VỚI NGÀNH CÔNG NGHIỆP GỖ VÁN ÉP, GỖ BÓC.

Để nâng cao năng suất làm việc, xe nâng còn được trang bị thêm các bộ công tác sao cho phù hợp, rút ngắn thời gian nâng hạ, đóng rút hàng hóa. Bộ công tác phù hợp nhất với ngành công nghiệp chế biến gỗ hiện nay là bộ công tác gật gù, chui công, lắp dịch càng, dịch giá,…

Một vài hình ảnh giới thiệu

Bộ công tác dịch giá và dịch càng

Xe nâng chui container

XE NÂNG TRUNG QUỐC KÈM BỘ CÔNG TÁC GẬT GÙ

Xe nâng kèm bộ công tác gật gù rất hiệu quả với ngành chế biến gỗ. Điểm đặc biệt của chiếc xe này là có thể gập càng xoay tới 45 độ, giúp cho việc dỡ, vận chuyển gỗ nguyên khối cực kì dễ dàng.

Bộ công tác gật gù

Từ một vài định hướng ở trên, chúng tôi mong rằng điều này sẽ đóng góp được vào trong kế hoạch đầu tư của các bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất, kinh tế nhất sao cho việc đầu tư luôn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.