CÁC LOẠI XE NÂNG TẢI TRỌNG LỚN ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT NĂM 2019

Xe nâng tải trọng lớn được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, sản xuất sắt thép, vật liệu nguyên khối, tải trọng từ 5 tấn trở lên.

Nói về vai trò của các thiết bị nâng hạ hàng đối với sự phát triển của toàn bộ các ngành sản xuất, kinh tế, logistics thì sẽ mất nhiều thời gian để nghiên cứu, phân tích. Nhưng kết quả của việc ứng dụng công nghệ sản xuất mới là điều không phải bàn cãi, những thành tựu đó vẫn hàng ngày giúp cho sự vận hành của mỗi doanh nghiệp, mỗi hệ thống ngày càng tốt hơn, mang lại những giá trị mới, mở ra con đường phát triển cho các ngành kinh tế, vận chuyển, xây dựng.

Sự phát triển của ngành logistics liên quan mật thiết với các thiết bị nâng

Sự đóng góp của xe nâng đối với ngành sản xuất, vận chuyển, logistics

Nằm trong các thiết bị kỹ thuật tiên tiến được phát triển suốt hàng trăm năm qua, xe nâng hàng đã đánh dấu những dấu mốc phát triển riêng biệt, nhấn mạnh vai trò đặc biệt của mình, đồng hành cùng sự lớn mạnh của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến việc sử dụng xe nâng hàng trong quá trình vận hành.

Xe nâng hàng có thể chia thành hai phân khúc chính là xe nâng hàng cỡ nhỏ và xe nâng tải trọng lớn. Xe nâng hàng cơ nhỏ là các sản phẩm xe nâng có tải trọng từ 1.5 đến 4 tấn, thường là các loại xe nâng chạy dầu diesel và xe nâng sử dụng năng lượng điện. Xe nâng hàng cỡ nhỏ từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thay thế và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp.

Đánh giá sự thay đổi khi xe nâng hàng cỡ nhỏ đóng góp cho quá trình vận hành là rất tích cực, các doanh nghiệp đã tính toán để tiếp tục đưa sản phẩm xe nâng tải trọng lớn vào các hoạt động kinh doanh ngày càng được mở rộng.

Xe nâng hàng là một thiết bị nâng hàng quan trọng hàng đầu

Các loại xe nâng tải trọng lớn thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xe nâng cỡ lớn là các loại xe nâng có tải trọng từ 5 tấn trở lên, kích thước vượt trội nhằm mục đích phục vụ các hoạt động vận hành xếp dỡ hàng hóa cỡ lớn, cồng kềnh, những thao tác mà con người không thể làm được và các loại máy móc truyền thống khác rất khó khăn mới có thể hoàn thành. Các loại xe nâng hàng tải trọng lớn có thể kể đến như:

  • Xe nâng 5 tấn
  • Xe nâng 7 tấn
  • Xe nâng 8 tấn
  • Xe nâng 10 tấn

Các loại xe nâng tải trọng lớn thường được sử dụng trong những công trình xây dựng, các ngành sản xuất vật liệu nguyên khối trọng lượng lớn, kích thước cồng kềnh như ống nước đường kính trên 1000mm, ống bê tông… Đặc thù của các công trình xây dựng thường phải đặt ở những nơi giao thông đi lại khó khăn, nên các doanh nghiệp thường sử dụng các loại xe nâng mới, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài để đảm bảo thời gian hoàn thành công trình mà không có những hỏng hóc vặt gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chi phí sửa chữa rất tốn kém.

Xe nâng tải trọng lớn

Xe nâng tải trọng lớn có những loại nào?

Việt Nam là một nước có nền công nghiệp mới bắt đầu phát triển, quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng đang bắt đầu phát triển mạnh trong những năm gần đây. Từ những năm 90 của thế kỷ trước, các doanh nghiệp nhà nước thường sử dụng các thiết bị cũ được nhập về từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, CH LB Đức…trong đó có xe nâng. Xe nâng tải trọng lớn tại Việt Nam hiện nay cũng thường được sử dụng theo cách suy nghĩ đó, nhưng đến thời điểm này, mọi thứ không còn đúng nữa.

Tiến độ xây dựng, thời gian hoàn thành ngày càng ngắn dẫn đến xe nâng phải đáp ứng tốt hơn các yếu tố về mặt kỹ thuật và cấu hình xe, vì vậy xe nâng cũ không còn khả năng đáp ứng những yêu cầu chuyên môn khắt khe đó. Trong những năm gần đây, khách hàng đang quan tâm đến các loại xe nâng cỡ lớn nhập khẩu nguyên chiếc đến từ Trung Quốc, sản phẩm có giá thành chỉ bằng 60-70% các loại xe nâng nhập khẩu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng chất lượng đã tiệm cận. Doanh nghiệp có thể thu hồi vốn đầu tư nhanh hơn, trong khi vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng không bị ảnh hưởng do những tác động của xe nâng gây ra.

Xe nâng tải trọng lớn

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối xe nâng thương hiệu TEU duy nhất tại Việt Nam, sản phẩm là sự hợp tác thành công giữa TCM Nhật Bản và TEU Anhui, được khách hàng đánh giá là sản phẩm xe nâng hàng cấu hình cao nhất trong các dòng xe nâng Trung Quốc nhập khẩu hiện nay.

Khi có nhu cầu về xe nâng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi.