Các giải pháp về xe nâng hàng bạn quyết định có thể là: 

1. Mua xe nâng cũ nhập khẩu hoặc xe nâng nghĩa địa: đã qua sử dụng từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc ...thậm chí từ Trung Quốc.

  • Hiện nay việc nhập khẩu xe nâng và máy chuyên dùng đã qua sử dụng gây áp lực rất lớn cho Cơ quan Đăng kiểm vì phải xác định những tài liệu kỹ thuật căn cứ vào nguồn nào? từ nền tảng kỹ thuật sản phẩm hay công bố từ đâu? và như vậy việc nhập xe nâng cũ sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, chưa nói xe qua sử dụng ở nước ngoài đã qua 5-10 năm sử dụng thì thông số khởi thủy ban đầu liệu có còn chính xác? Khách hàng sẽ không dễ phân việt đâu là xe nhập chính ngạch đâu là xe nhập phế liệu.
  • Hơn nữa, mua xe nâng bãi, xe nâng nghĩa địa, xe nâng cũ đã qua sử dụng thường gặp hóa đơn thuế VAT thiếu, đôi khi gặp chứng từ không hợp lệ, nguồn gốc xe không rõ ràng. Mua xe nâng mới 100% được kê khai tài sản thiết bị mua hàng nhập vốn khấu hao chi phí, được khấu trừ thuế giá trị gia tăng, được đăng ký biển số xe "máy chuyên dùng" để Ngân hàng / Công ty tài chính tài trợ vốn và tham gia giao thông (nếu cần).

2. Mua xe nâng thanh lý: giải pháp này đòi hỏi phải am hiểu về kỹ thuật xe nâng và phải có đội ngũ kỹ thuật am tường hệ thống nậng hạ, động cơ và điện. "Tưởng rằng xe rẻ nhưng cuối cùng sửa chữa nhiều lần lại thành xe đắt, tự dưng ôm cục tức vào người".

3. Mua xe nâng hàng đã qua sử dụng từ những người chuyên dọn xe cũ: mua xác xe cũ - sửa chữa, tân trang - bán lại. Giải pháp này nhỏ lẻ chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc siêu nhỏ, không phù hợp với doanh nghiệp tầm cỡ lớn vì những ông chủ nhỏ quyết định mua hàng thường hay cảm tính, chủ yếu là tin nhau mua, hoặc qua "cò" xe vì thấy họ "hót hay" mua!, ông bà ta hay nói "SỬA HAY KHÔNG BẰNG THAY MỚI", xe cũ đã tu sữa nhiều lần chắc chắn sẽ phát sinh nhiều chi phí sau đó. 

4. Thuê xe nâng hàng: thuê xe nâng hàng cũ hoặc thuê xe nâng hàng loại mới 100%. Đây là phương án vận hành và là xu hướng của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam vì hiện đại hóa sản xuất thì xe nâng là một nhu cầu cấp thiết. Hơn nữa, tình trạng khang hiếm của lao động phổ thông (như đã nói ở trên) đã đẩy doanh nghiệp sản xuất không còn cách nào khác là phải thuê xe nâng đồng thời giảm tối đa chi phí về lương, chi phí quản lý công nhân lao động, chi phí quản lý sửa chữa máy móc thiết bị và vật tư. Công ty CP MGA VN có dich vụ cho thuê xe nâng giúp các doanh nghiệp chuyên tâm lo cho sản xuất, "Xe nâng cũng như xài điện, xe nâng hỏng sản xuất có kịp tiến độ nhưng lại chậm giao hàng làm đối tác than phiền. Xài điện thì có nhà nước lo, còn xe nâng hãy để MGA chăm sóc".

Tuy vậy, thuê xe nâng hay mua xe nâng là điều quyết định hợp thời, cả hai phương án điều giúp doanh nghiệp thích ứng tốt hơn trong một môi trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt. 

5. Mua xe nâng nhập khẩu 100% từ Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu: đầu tư ban đầu khá cao.

6. Nhập khẩu trực tiếp từ Nhà máy của các hãng về sử dụng: việc này đòi khỏi có kinh nghiệp nhập khẩu và khả năng làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan của doanh nghiệp. Tuy giá có thấp nhẹ hơn đôi chút vì không qua đại lý nhập khẩu nhưng về bảo hành và sửa chữa phải thuê ngoài, cả một bài toán về chi phí tăng thêm.  

7. Mua xe nâng nhập khẩu từ Trung Quốc: và đây là xu hướng, nhưng hiện tại các nhà nhập khẩu thường chưa thực hiện dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ, họ chỉ biết bán hàng nhưng chưa biết chăm sóc khách hàng, đây là tình trạng chung của hầu hết các nhà nhập khẩu xe nâng từ TQ về bán tại Việt Nam. Có thể bạn thấy hoành tráng nhưng sau 5 năm công ty họ biến mất, do nhà sản xuất TQ rất ít cho một công ty nào đó độc quyền phân phối xe nâng lâu năm tại Việt Nam và đó văn hóa của họ. 

8. Mua xe nâng sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam: hiện tại thuế nhập khẩu xe nâng hàng và thiết bị nâng hạ là 0% khi nhập về Việt Nam, và bạn nghĩ rằng việc sản xuất ra xe nâng tại Việt Nam sẽ khó cạnh tranh chăng? 

Nhưng với Công ty CP MGA Việt Nam có kinh nghiệm 20 năm lắp ráp xe nâng, máy phát điện, máy nén khí, MGA chúng tôi tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về lắp ráp xe SKD tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết bảo hành đầy đủ với tất cả dòng xe được bán ra, nhận sửa chửa đại tu thay máy mới với chi phí hợp lý, kinh tế, tận tình phục vụ bảo dưỡng - bảo trì - sửa chữa sau thời gian bảo hành. Đó là lý do khách hàng đến với chúng tôi. 

Một góc xưởng lắp ráp xe nâng MGA

Một góc xưởng lắp ráp xe nâng MGA