Các giải pháp về xe nâng hàng có thể là: 

1. Mua xe nâng cũ nhập khẩu hoặc xe nâng nghĩa địa đã qua sử dụng từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc ...thậm chí từ Trung Quốc.

 • Hiện nay việc nhập khẩu xe nâng và máy chuyên dùng đã qua sử dụng gây áp lực rất lớn cho Cơ quan Đăng kiểm vì phải xác định những tài liệu kỹ thuật căn cứ vào nguồn nào? từ nền tảng kỹ thuật sản phẩm hay công bố từ đâu? và như vậy việc nhập xe nâng cũ sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, chưa nói xe qua sử dụng ở nước ngoài đã qua 5-10 năm sử dụng thì thông số khởi thủy ban đầu liệu có còn chính xác? Khách hàng sẽ không dễ phân việt đâu là xe nhập chính ngạch đâu là xe nhập phế liệu.
 • Hơn nữa, mua xe nâng bãi, xe nâng nghĩa địa, xe nâng cũ đã qua sử dụng thường gặp hóa đơn VAT xuất thiếu, chứng từ hợp lệ, xuất xứ không rõ ràng. Mua xe nâng mới 100% được kê khai tài sản thiết bị mua hàng nhập vốn khấu hao chi phí, được khấu trừ thuế giá trị gia tăng, được đăng ký biển số xe "máy chuyên dùng" để Ngân hàng / Công ty tài chính tài trợ vốn và tham gia giao thông (nếu cần).

2. Mua xe nâng đã qua sử dụng lại từ những doanh nghiệp mua xe mới thanh lý ra xe nâng cũ. Giải pháp này đòi hỏi phải am hiểu về kỹ thuật xe nâng và phải có đội ngũ kỹ thuật am tường hệ thống nậng hạ, động cơ và điện. 

3. Mua xe nâng hàng đã qua sử dụng từ những người chuyên dọn xe cũ: mua xác xe cũ - sửa chữa, tân trang - bán lại. Giải pháp này nhỏ lẻ chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc siêu nhỏ, không phù hợp với doanh nghiệp tầm cỡ lớn vì những ông chủ nhỏ quyết định mua hàng thường hay cảm tính, chủ yếu là tin nhau mua, hoặc qua "cò" xe vì thấy họ "hót hay" mua!

4. Mua xe nâng sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam: hiện tại thuế nhập khẩu xe nâng hàng và thiết bị nâng hạ là 0% khi nhập về Việt Nam, nên việc sản xuất ra xe nâng sẽ khó cạnh tranh, những xe nâng lắp ráp thường gặp những trở ngại như sau: 

 • Khách hàng rất khó phân biệt linh kiện, phụ kiện từ cũng nhập từ Trung Quốc và các nước khác vì công nghệ nâng hạ, điện và máy đã gần tương đương với nhau, và như vậy rất khó để thuyết phục.
 • Thiếu sự đồng bộ trong quy sản xuất và lắp ráp nên chất lượng thường không ổn định.
 • Và câu hỏi là: "Tại sao xe nâng Komatsu, xe nâng Toyota, xe nâng hiệu Mitsubishi, xe nâng hiệu Uni-Carrier (Nissan), xe nâng hiệu Mitsubishi, xe nâng hiệu TCM, xe nâng hiệu Hyster, xe nâng hiệu Linde, xe nâng hiệu Still, xe nâng hiệu Yale ... không sản xuất hay lắp ráp để bán cho thị trường Việt Nam? họ từ bỏ dể dàng vậy sao? (thực tế là chưa có hãng xe nâng mang thương hiệu của Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu nào lắp ráp xe nâng tại Việt Nam).

5. Thuê xe nâng hàng: thuê xe nâng hàng cũ hoặc thuê xe nâng hàng loại mới 100%. Đây là phương án vận hành và là xu hướng của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam vì hiện đại hóa sản xuất thì xe nâng là một nhu cầu cấp thiết. Hơn nữa, tình trạng khang hiếm của lao động phổ thông (như đã nói ở trên) đã đẩy doanh nghiệp sản xuất không còn cách nào khác là phải thuê xe nâng đồng thời giảm tối đa chi phí về lương, chi phí quản lý công nhân lao động, chi phí quản lý sửa chữa máy móc thiết bị và vật tư.

Tuy vậy, thuê xe nâng hay mua xe nâng là điều quyết định hợp thời, cả hai phương án điều giúp doanh nghiệp thích ứng tốt hơn trong một môi trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt. 

6. Mua xe nâng nhập khẩu 100% từ Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu. 

7. Nhập khẩu trực tiếp từ Nhà máy của các hãng về sử dụng: việc này đòi khỏi có kinh nghiệp nhập khẩu và khả năng làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan của doanh nghiệp. Tuy giá có thấp nhẹ hơn đôi chút nhưng về bảo dưỡng và bảo hành à cả một vấn đề lớn.  

8. Mua xe nâng nhập khẩu từ Trung Quốc: và đây là xu hướng, hiện tại xe nâng Trung Quốc đã có các thương hiệu lớn có mặt tại Việt Nam giá cả hợp túi tiền và chất lượng một chín một mười với các nước Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu.

Bằng chứng là tỷ lệ tăng trưởng doanh số xe nâng Trung Quốc bán ra tạ thị trường Việt Nam mỗi năm tăng trưởng trung bình 40%, có năm tăng trưởng hơn 100% (năm 2016 so với 2015). 

Hiện tại, công nghệ về máy móc thiết bị của các hãng xe nâng và ô tô Trung Quốc đã ở trên một tầm cao mới, xem các nhận xét về xe Volvo, hãng xe ô tô  được mệnh danh là "An toàn nhất thế giới", để thấy tầm cỡ của những hãng Ôtô Trung Quốc trong đó có xe nâng.  

- Xem News.Zing.Vn nói về Volvo

- Xem Xe-Báo Thanh Niên nói về Volvo.

- Xem chuyên trang Ô tô và Xe máy viết

Vậy Xe nâng TEU thì sao? xe nâng TEU chúng tôi đã xuất qua Châu Âu thì Tiêu chuẩn chất lượng và kiểu dáng Công nghiệp cũng đã quá rõ ràng.

Xe nâng chúng tôi có chất lượng tốt, đơn giản vì hầu hết các công nghệ và nhà sản xuất linh phụ kiện đã có mặt tại Việt Nam, cụ thể như:

 1. Phụ tùng động cơ Mitsubishi, Isuzu (Nhật), Xinchai, Chaochai, Dachai, Weichai (Trung Quốc) ... luôn sẵn có tại các cửa hàng phụ tùng trên toàn quốc.
 2. Hệ thống hộp số tuyền động công nghệ Nhật, Mỹ.
 3. Bơm thủy lực Shimadzu (Nhật). 
 4. Bơm dầu, bơm nước (Nhật),
 5. Bơm tay lái trợ lực và hoses hiệu Eaton (Mỹ),
 6. Khung, gầm, sắt-xi, khung nâng sản xuất xuất khẩu qua Nhật,
 7. Với xe nâng điện có ắc-quy GS (Nhật), Hoppecke (Đức),
 8. Và chỉ có lốp Zheng-Xin, Exmile là hiệu của Trung Quốc. 

Quý khách vui lòng Liên Hệ: CÔNG TY TNHH HỒNG KHẢI NGUYỄN

 • Showroom Bình Dương xe Nhật: Quốc lộ 13, Phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, Bình Dương. 
 • Showroom HCM xe Trung Quốc: Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp. HCM.
 • Trụ sở: 195, Lê Hồng Phong, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 
 • EmailXeNangTeuVn@gmail.com 
 • Websitewww.ForkliftVN.com